top of page

เครื่องบรรจุ

ในปัจจุบัน เทรนด์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคเป็นอย่างมาก แต่ทั้งนี้รสชาติดั้งเดิมเมื่อเทียบกับรสชาติซ่าสดชื่นนั้น รสชาติที่ให้ความซ่าและสดชื่นดูเหมือนจะเป็นที่ถูกใจของผู้บริโภคจำนวนมากหรืออาจจะมากกว่ารสชาติดั้งเดิม ดังนั้นจึงมีผู้ประกอบการจำนวนมากที่ต้องการผลิตเครื่องดื่มอัดแก๊ส (Carbonated Drink) รวมถึงการผลิตและพัฒนาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประเภทต่างๆ หลากหลายทั้งรสชาติและวัตถุดิบ  

โดยการเริ่มต้นผลิตนั้นมักจะเริ่มผลิตปริมาณน้อยๆเพื่อทดลองตลาด หรือบางครั้งต้องการผลิตหลากหลายผลิตภัณฑ์ แต่มีปริมาณไม่มาก  หัวใจสำคัญหนึ่งของกระบวนการผลิตเครื่องดื่มคือ เครื่องบรรจุเครื่องดื่มอัดแก๊ส   ขนาดเล็ก ที่มีคุณภาพสูง

บริษัทไอ-บอร์นฯ เป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องบรรจุเครื่องดื่มอัดแก๊สขนาดเล็ก  แบรนด์ผู้ผลิตจากประเทศเยอรมันซึ่งเป็นโรงงานผลิตเครื่องขนาดเล็กที่มีคุณภาพสูง มานานกว่า 30 ปี 

เป็นเครื่องบรรจุสำหรับ เบียร์ ไวน์ โซดา เครื่องดื่มอัดแก๊สประเภทต่างๆเครื่องบรรจุที่รองรับปริมาณการผลิตขนาดเล็ก คือมีจำหน่ายตั้งแต่ปริมาณการบรรจุ 1000 ขวดหรือกระป๋องต่อชั่วโมง และสามารถมีกำลังผลิตที่มีปริมาณการบรรจุสูงสุด 15,000 ขวดหรือกระป๋องต่อชั่วโมง (Capacity min.1000 BPH  / max.15,000 BPH)เป็นเครื่อที่เรียกว่า Combo สามารถบรรจุได้ทั้งขวดแก้ว ขวด PET และกระป๋อง โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการการบรรจุโดยใช้บรรจุภัณฑ์แบบเดียวหรือหลายแบบ หลายขนาดเป็นเครื่องที่รับประกันว่าออกซิเจนที่จะเกิดขึ้นระหว่างการบรรจุ 0.01 มิลลิกรัมต่อลิตร ทำให้เครื่องดื่มที่บรรจุมีคุณภาพดีและมีอายุการเก็บรักษาได้นาน

เครื่องบรรจุขวด markl.jpg
Markl-Langrohr-Flaschenfueller-doppelter-verschliesser.jpg

เป็นเครื่องที่มีกระบวนการไล่อากาศด้วยแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์เพียงครั้งเดียว ซึ่งเป็นจุดสำคัญของการลดต้นทุนการใช้แก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ถึง 60% เมื่อเทียบกับระบบที่ต้องทำการไล่อากาศ 2 ครั้ง นอกจากนี้เรายังสามารถเสนอเครื่องปิดฝากระป๋อง (CAN seamer) เครื่องปิดฝาขวดแก้ว เครื่องปิดฝาขวด PET เครื่องฆ่าเชื้อในอุโมงค์ (Tunnel Pasteurize)ลูกค้าสามารถเลือกซื้อเพียงบางเครื่องหรือทั้งกระบวนการบรรจุ มีทีมงานให้บริการหลังการขาย สามารถให้เครดิตการซื้อเครื่องผ่านธนาคารที่ประเทศเยอรมันได้ ระยะเวลาตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไปและสามารถแบ่งจ่ายได้

เครื่องบรรจุขวด.jpg
Markl-Flaschen-Kasten-Transportband-Systeme.jpg
เครื่องบรรจุ.jpg
Markl-Dosentransportband-System.jpg

Everything from a single source: Complete systems  brewery machines

Users worldwide appreciate the reliability and service friendliness of Bavaria filling and capping machines.

Our proven systems are perfectly sized for small and medium-sized breweries, beverage manufacturers/bottlers or craft brewers with an output of around 1,000 to about 15,000 units per hour.  systems are available for filling glass bottles, PET bottles or beverage cans.

On request, we can extend your  brewery machine into a complete automation solution for all production steps you need.

Holistic automation concepts from integrate all associated processes modularly into a complete system: from upstream depalletizing, transporting and rinsing to filling/capping on a machine to final packaging – both bottles or cans as well as beverage crates. Even combined machines for filling bottles and cans in a common system are realized by us.

Even with such complete solutions, we take care of installation and commissioning, maintenance and any repairs.

Quality as a principle

has been a strong partner of the beverage industry for around 30 years. With robust, easy-to-operate systems, for example for low-oxygen filling and capping of glass bottles, PET bottles or cans. And with practical designs that ensure a low consumption of carbon dioxide, energy and cleaning agents.

We offer individual complete solutions – from depalletizing, rinsing and filling/capping to packaging; for craft brewers as well as for small and medium-sized breweries.

Beverage manufacturers worldwide appreciate the reliability and service-friendliness of our systems. These satisfied users who trust in quality from Bavaria are our best recommendation.

อุปกรณ์มาตรฐาน ASME BPE แบรนด์ DOCKWEILER

กระบวนการผลิตยา และ Biopharma ต่างๆนั้น วัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตต้องได้มาตรฐาน ASME BPE และท่อ อุปกรณ์ ทุกชิ้นต้องสามารถสืบค้นย้อนหลังได้  บริษัทไอ-บอร์นฯ เป็นตัวแทนจำหน่ายท่อ อุปกรณ์ แบรนด์ DOCKWEILER ซึ่งเป็นแบรนด์ท่อ อุปกรณ์อันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมยามานานกว่า 70 ปี มีโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐานสูงและทันสมัยที่สุดในเอเชียอยู่ที่ประเทศไทย มีสินค้าทั้งรุ่น SF1 และ SF4  ทนการกัดกร่อนสูง

               ในปัจจุบันอุตสาหกรรมเครื่องดื่มที่มีความเป็นกรดด่างสูงก็นิยมใช้ท่อ Dockweiler เช่นกัน นอกจากนี้ DOCKWEILER ยังมีท่ออ่อน(Flexible hose) ที่ใช้สำหรับงานยา ทนอุณหภูมิสูง แรงดันสูง ทนการกัดกร่อนสูง มั่นใจในการใช้งานว่าไม่ก่อให้เกิดการติดเชื้อ สามารถนำไปฆ่าเชื้อด้วยความร้อนได้  มีให้เลือกหลายรุ่น

bottom of page